Sửa máy tính không lên màn hình cho máy tính để bàn và Laptop

Máy tính Tiến Tân sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa máy tính không lên màn hình khi máy tính để bàn hoặc laptop gặp lỗi bật máy tính bị không lên màn hình.

Cách sửa máy tính không lên màn hình tại nhà cho máy tính để bàn và laptop

Hướng dẫn sửa máy tính không lên màn hình cho máy tính để bàn và máy tính xách tay

Với sự cố máy tính bật không lên hình, bạn có thể gọi dịch vụ sửa máy tính tại nhà nhanh nhất nếu ở Hà Nội, nhưng trước tiên hãy áp dụng một số gợi ý sơ cứu sửa máy tính để bàn hoặc máy tính laptop không lên màn hình cơ bản nhất sau đây:

Cách sửa máy tính để bàn không lên màn hình

Với máy tính để bàn, khi sửa chữa và sơ cứu tại nhà thì cách sửa máy tính mở không lên màn hình sẽ đơn giản hơn Laptop. Sau đây Máy tính Tiến Tân sẽ gợi ý các bạn một số cách khắc phục sự cố thường gặp khi mở máy tính nhưng màn hình vẫn đen thui.

sửa lỗi máy tính để bàn không lên màn hình

Lỗi máy tính để bàn vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Trường hợp 1: Bật máy tính không có đèn báo, quạt nguồn không quay, không lên màn hình

  • Với trường hợp bật máy tính không lên màn hình này bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện cắm vào máy tính desktop, ổ cắm nguồn có lỏng không? Ổ lioa đã có điện hay chưa? –> Kiểm tra cắm lại nguồn điện và bật máy sẽ khởi động bình thường vào hệ điều hành.
  • Nếu ổ cắm không lỏng, điện vẫn có cấp vào bộ nguồn máy tính bạn cần kiểm tra lại bộ nguồn máy tính có bị hỏng hay không? –> Nếu bộ nguồn hỏng bạn thay bộ nguồn khác và bật máy sẽ khởi động bình thường và máy tính hiện màn hình.
  • Nếu bộ nguồn vẫn hoạt động tốt tiếp theo bạn kiểm tra jack power cắm từ nút nguồn đến mainboard máy tính xem bị hỏng, hay bị đứt dây hay không? –> Nếu nút nguồn hỏng hoặc dây power bị đứt bạn chỉ cần thay nút nguồn khác hoặc nối lại dây power máy tính lên hình khởi động bình thường vào Windows.

Trường hợp 2: Bật máy tính quạt nguồn quay, có đèn báo nguồn nhưng không lên màn hình

  • Với trường hợp bật máy tính quạt nguồn vẫn chạy, đèn nguồn báo sáng nhưng máy tính bật không lên màn hình: Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại màn hình xem có điện hay chưa? Nếu cắm bàn phím hãy nhấn phím Numlock sáng không không để xem máy đã vào điện và khởi động chưa? Dây tín hiệu (màu xanh dương) từ màn hình đến case máy tính để bàn đã được cắm chưa ? –> Nếu như dây tín hiệu lỏng và màn hình chưa có điện thì bạn cắm lại dây cấp nguồn và dây tín hiệu máy tính sẽ hoạt động bình thường.
  • Khi bật máy tính, quat nguồn quay nhưng máy tính để bàn không xuất hình. Đôi lúc mainboard bị shock điện –> Bạn hãy rút dây nguồn, mở nắp case và tháo pin Cmos để khoảng 2 phút sau đó lắp lại và khởi động lại máy tính sẽ thành công.
  • Bạn chú ý trường hợp máy tính không lên màn hình nhưng khi ghé tai nghe ở case máy tính phát ra tiếng kêu tít tít liên tục. —> Bạn hãy mở nắp case kiểm tra lau sạch chân Ram và cắm lại Ram cho máy tính, và khởi động máy sẽ hoạt động bình thường.

Xem thêm: Cách sửa máy tính bị mất âm thanh, mất tiếng tại nhà

Hướng dẫn sửa máy tính laptop bật không lên màn hình

Đối với máy tính xách tay khi gặp phải lỗi bật nguồn nhưng máy không lên màn hình, thì bạn có ít lựa chọn để sơ cứu máy tính hơn máy tính để bàn. Tuy nhiên chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách sơ cứu đơn giản nhất có thể như sau:

Sửa lỗi máy tính laptop vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Sửa lỗi máy tính laptop vẫn chạy nhưng không lên màn hình

  • Cách sửa máy tính xách tay không lên màn hình, quạt nguồn không quay và không có đèn báo tín hiệu –> Bạn hãy kiểm tra lại bộ Adapter của máy, xem cắm lỏng không, hoặc thử 1 bộ nguồn máy Laptop cùng hãng và cùng điện áp vào Laptop. Để xác định bộ Adapter có bị hỏng hay không. Nếu hỏng thì bạn cần mua bộ Adapter khác để thay.
  • Khi bạn mở máy tính laptop không lên màn hình tuy nhiên quạt nguồn vẫn chạy, và đèn nguồn vẫn báo sáng –> Nếu bạn có am hiểu về máy tính hãy tắt máy, rút Pin và mở máy kiểm tra lắp lại RAM cho Laptop. Một số model dòng Laptop dell, asus, lenovo, hp, samsung, acer, ibm, msi bạn sẽ dễ dàng thấy được khay đựng ram chỉ cần mở 1 con ốc phía sau máy.

Tóm lại

Về cơ bản khi gặp lỗi máy tính để bàn hoặc laptop bật không lên màn hình bạn chỉ có thể sơ cứu bằng một số cách sửa máy tính trên. Nếu cần sửa lỗi máy tính mở không lên nhanh nhất bạn cần liên hệ dịch vụ sửa máy tính tại nhà của Công ty Máy tính Tiến Tân tại Hà Nội để được hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 30 phút để hỗ trợ sửa chữa máy tính tại nhà cho quý khách.

Chúc các bạn thành công!

4.8/5 - (11 bình chọn)
Question and answer (0 comments)

Danh mục sản phẩm

0975.248.626