Những phần mềm cần thiết cho máy tính sau khi cài Windows 10

Tổng hợp những phần mềm cần thiết nên có trên máy tính sau khi cài đặt Windows 10. Các phần mềm tiện ích miễn phí này ứng mọi nhu cầu sử dụng máy tính cơ bản. Sau khi cài đặt Windows 10 thì việc đầu tiên các bạn phải cài đặt các phần mềm ứng dụng lên máy tính trước khi bắt đầu sử dụng. Tiến Tân Computer liệt kê một số phần mềm cơ bản nên có trên máy tính Windows 10.

Phần mềm cần thiết nên có cho máy tính mới mua hoặc cài lại Windows 10

Bộ phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Phần mềm đầu tiên phải có trên máy tính là bộ phần mềm Microsoft Office, đây là một bộ các cộng cụ dùng trong công việc văn phòng đầy đủ bao gồm Microsoft Word (phần mềm soạn thảo văn bản), Microsoft Excel (Trình tính toán), Microsoft Power Point (Trình chiếu slide), Microsoft Access (Trình quản lý cơ sở dữ liệu), Microsoft Outlook (Trình quản lý email và thông tin cá nhân), Microsoft OneNote (Trình ghi chú), Microsoft Publisher (Trình thiết kế), Microsoft Visio (Ứng dụng tạo và quản lý sơ đồ).

Bộ phần mềm Microsoft Office cần thiết cho máy tính

Bộ phần mềm Microsoft Office cần thiết cho máy tính

Phần mềm bộ ứng dụng Microsoft Office trải qua các phiên bản gần đây như: Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013 và mới nhất là Microsoft Office 2016. Microsoft Office là phần mềm cần thiết và không thể thiếu cho dân văn phòng, sinh viên và phục vụ cho nhu cầu công việc hàng ngày.

Để tải về bộ cài đặt Microsoft Office các bạn truy cập tại đây

Đây là bộ phần mềm tính phí có giá khá chát nên các bạn có thể tham khảo thêm các bộ ứng dụng văn phòng miễn phí khác như: Kingsoft Office, LibreOffice, Zoho Office…

Tiện ích phần mềm gõ tiếng việt có dấu Unikey

Phần mềm Unikey giúp bạn gõ tiếng việt có dấu do ông Phạm Kim Long phát triển. Unikey là công cụ nhỏ gọn không thể thiếu cho người sử dụng máy tính ở Việt Nam. Unikey hỗ trợ người dùng nhiều bộ gõ tiếng việt thông dụng như Telex, VNI, VIQR, Microsoft…

Tiện ích gõ tiếng tiệng có dấu Unikey nhất định phải có trên máy tính

Tiện ích gõ tiếng tiệng có dấu Unikey nhất định phải có trên máy tính

Tiện ích Unikey cũng tích hợp nhiều bảng mã chuẩn như Unicode, TCVN3, VNI Windows, VIQR… nên Unikey là phần mềm thiết yếu để bạn sử dụng và gõ tiếng Việt trên máy tính. Unikey hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows XP, Windows 7 và Windows 10.

Phiên bản mới nhất là UniKey 4.3 RC4 không cần cài đặt, bạn có thể tải về UniKey 4.3 RC4 mới nhất tại đây.

Trình duyệt web tốt nhất Google Chrome

Phần mềm hỗ trợ lướt web và đọc báo không thể thiếu trên máy tính là do Google phát triển là trình duyệt Google Chrome. Google Chrome tích hợp nhiều tiện ích đi kèm, luôn cập nhật và cải thiện tốc độ truy cập và hiển thị các Website trên nền tảng máy tính và Smartphone.

Trình duyệt Web Google Chrome tốt nhất trên máy tính

Trình duyệt Web Google Chrome tốt nhất trên máy tính Windows 10

Google Chrome mang lại trải nghiệm tối ưu, khả năng bảo mật cao và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến của Google, nên Google Chrome là phần mềm cần thiết trên máy tính lần đầu cài đặt của bạn.

Các bạn có thể download và cài đặt trình duyệt Google Chrome mới nhất tại đây.

Ngoài ra có một số trình duyệt cũng khá tốt bạn có thể sử dụng như Microsoft Edge (trình duyệt mặc định trên windows 10), hoặc trình duyệt Cốc Cốc cũng khá hay, nhưng khả năng tối ưu trải nghiệm người dùng và tốc độ chưa cao.

Phần mềm giải nén Winrar hoặc 7-Zip trên máy tính

Phần mềm nén tập tin tốt nhất, dùng để nén tạo các tập tin Rar, Zip và giải nén các tập tin. Giúp bạn dễ dàng giảm dung lượng và gửi dữ liệu đi gọn nhẹ và an toàn. Winrar là phần mềm tính phí nhưng bạn vẫn có thể cài đặt dùng thử bình thường khi chưa mua bản quyền. Winrar chắc chắn là phần mềm cần thiết trên máy tính của bạn.

Phần mềm giải nén Winrar, hỗ trợ nén và giải nén tập tin tốt nhất

Phần mềm giải nén Winrar, hỗ trợ nén và giải nén tập tin tốt nhất

Bạn có thể download phần mềm giải nén Winrar tại đây.

Bạn cũng có thể dùng phần mềm hỗ trợ nén và giải nén 7-Zip. 7-Zip là phần mềm mã nguồn mở miễn phí nhỏ gọn có thể tạo tập tin nén dữ liệu rất hiệu quả. Cũng không thua kém gì Winrar, bạn có thể tải về phần mềm nén dữ liệu 7-Zip này về cho máy tính mới cài Windows 10 tại đây.

Phần mềm nên có để dọn rác máy tính Ccleaner

Máy tính hoạt động lâu ngày sinh ra những file rác trong hệ thống, bạn cần một phần mềm dọn rác, loại bỏ các file không cần thiết, giúp máy tính hoạt động trơn tru và tối ưu hơn.

Phần mềm dọn rác Ccleaner miễn phí, tăng tốc độ máy tính

Phần mềm dọn rác Ccleaner miễn phí, tăng tốc độ máy tính

CCleaner là phần mềm dùng để tối ưu hóa hoạt động máy tính và xóa các registry lỗi trong máy tính. Phần mềm Ccleaner sẽ giúp bạn tìm và loại bỏ hết những file rác làm chậm máy tính. Ngoài ra Ccleaner còn tích hợp công cụ gỡ phần mềm cứng đầu khỏi máy tính của bạn một cách sạch sẽ và an toàn nhất.

Đây là phần mềmdo Piriform phát triển và chạy với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về phần mềm dọn rác CCleaner phiên bản miễn phí cần thiết cho máy tính tại đây.

Phần mềm VLC Media Player hỗ trợ xem phim mọi định dạng

Mặc dù trên Windows đã có phần mềm Windows media player nhưng phần mềm này không đọc hết được các định dạng đuôi phim, nhạc. Nên VLC Media Play chính là lựa chọn tốt nhất và phần mềm này hỗ trợ đọc được hầu hết các định dạng phim.

Phần mềm hỗ trợ xem phim mọi định dạng VLC Media Player

Phần mềm hỗ trợ xem phim mọi định dạng VLC Media Player

Phần mềm xem phim VLC hỗ trợ nhiều phương thức nén âm thanh và video cũng như nhiều định dạng file, bao gồm DVD-Video, Video CD và giao thức streaming… được viết bởi VideoLAN Project

Để xem được tất cả các định dạng film và video bạn vui lòng tải phần mềm VLC Media Play tại đây.

Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader hoặc Adobe Acrobat Reader

Phần mềm đọc file tài liệu .PDF tốt nhất hiện nay phải kể đến Foxit Reader. Đây là công cụ để tạo, chỉnh sửa và đóng dấu các file tài liệu PDF nhẹ và ổn định nhất.

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay. Foxit Reader 9.4.1 cung cấp nhiều tính năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của người dùng văn phòng thường xuyên xem và chỉnh sửa các file tài liệu PDF.

Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader miễn phí

Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader miễn phí

Bạn có thể tải về phần mềm Foxit Reader phiên bản miễn phí Foxit Reader 9.4.1 mới nhất tại đây.

Ngoài ra bạn có thể dử dụng phần mềm Adobe Acrobat là một hệ thống các phần mềm ứng dụng và dịch vụ Web được phát triển bởi Adobe Systems. để xem, tạo, thao tác, in và quản lý các tệp PDF. Bạn có thể tải về phần mềm Acrobat Reader Standar tại đây.

Phần mềm tăng tốc download IDM (Internet Download Manager)

Internet Download Manager (gọi tắt là IDM) là một phần mềm hỗ trợ download giúp bạn tăng tốc độ download và quản lý tệp đã tải từ trình duyệt web, phần mềm này chỉ có mặt trên hệ điều hành Windows. IDM hỗ trợ bắt link nhiều định dạng file tải về máy tính từ nguồn internet, IDM là phần mềm tăng tốc download, hỗ trợ tải file tốt nhất hiện nay. Bản miễn phí của phần mềm được phép dùng thử trong vòng 30 ngày.

Tiện ích tăng tốc download (Internet Download Manager) IDM hỗ trợ download và quản lý file tải về

Tiện ích tăng tốc download (Internet Download Manager) IDM hỗ trợ download và quản lý file tải về

Các bạn có thể tải về phần mềm nên có trên máy tính về dùng thử 30 ngày miễn phí tại đây.

Phần mềm diệt Virus Kaspersky Free Antivirus miễn phí tốt nhất

Kaspersky Free Antivirus là phần mềm diệt virus của Kaspersky được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên toàn thế giới, trong đó có thị trường Việt Nam. Phần mềm Kaspersky Free giúp bảo vệ máy tính thời gian thực, chống lại những phần mềm và các trang web độc hại. Đây là phần mềm cần thiết nhất để bảo vệ máy tính của bạn tránh sự tấn công của các loại Virus và các mã độc Trojan.

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Tính năng chính của phần mềm diệt virus miễn phí Kaspersky Free Antivirus

  • Bảo vệ máy tính chống lại phần mềm và các trang web độc hại trên internet
  • Miễn phí các chức năng cơ bản, cần thiết để đảm bảo an toàn cho máy tính
  • Tự động cập nhật các mẫu Virus mới nhất.

Các bạn có thể tải về phần mềm Kaspersky Free Antivirus tại đây.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Teamviewer

TeamViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa, chia sẻ màn hình, chơi game trực tuyến, hội thảo trên web và truyền tập tin qua Internet. Giúp bạn có thể hỗ trợ người khác hoặc nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ sửa những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính bằng phần mềm Teamviewer.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Teamviewer

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Teamviewer

Hãy tải về phần mềm TeamViewer miễn phí mới nhất tại đây.

Hoặc bạn có thể dùng phần mềm UltraViewer thay thế cho Teamviewer.

Tóm lại

Trên đây là 10 phần mềm cần thiết nhất nên cài đặt trên máy tính mới mua hoặc cài đặt lại Windows 10 của bạn. Những phần mềm cơ bản này có thể miễn phí hoặc trả phí đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng máy tính dành cho người mới dùng máy tính. Và là các phần mềm tiện ích không thể thiếu để giúp bạn sử dụng máy tính với nhiều mục đích khác nhau. Chúng tôi khuyên các bạn nên dùng phần mềm bản quyền tránh bị tình trạng nhiễm virus và gây ra nhiều lỗi khó chịu.

Bài viết trên Máy tính Tiến Tân đã tổng hợp đầy đủ các phần mềm nên có trên máy tính mới cài Windows 7, Windows 10. Khi các bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà của chúng tôi cũng sẽ được cài đặt đầy đủ những phần mềm cần thiết trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng comment dưới bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn thành công!

4.3/5 - (6 bình chọn)
Bình luận (0 bình luận)

Danh mục sản phẩm

0975.248.626